Home / Đánh giá Ebook/Khóa học / Tổng hợp nội dung buổi offline của công ty DVK ngày 29/6

Tổng hợp nội dung buổi offline của công ty DVK ngày 29/6

Ngày 29/6 vừa qua, công ty DVK có tổ chức một khóa học miễn phí với chủ đề “Hệ thống kinh doanh liên hoàn Website – Email – Facebook – Youtube”. Khóa học dành cho mọi đối tượng muốn tạo ra nguồn thu nhập từ Youtube nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Sau đây Sơn sẽ tổng hợp lại những nội dung chính trong khóa học để những ai không tham gia được buổi học ngày hôm đó có cái nhìn tổng quan về những nội dung mà DVK chia sẻ.

DVK(1)
Buổi chia sẻ sắp diễn ra.

Buổi chia sẻ miễn phí của công ty DVK diễn ra từ khoảng 9h30 đến 16h30, có nghỉ trưa hơn 1 giờ đồng hồ. Những nội dung tổng hợp dưới đây được Sơn trình bày theo thứ tự thời gian từ sáng đến chiều để cho bạn đọc tiện theo dõi nhất:

 • Bắt đầu buổi chia sẻ, DVK có giới thiệu sơ qua về trang chia sẻ video Youtube, nói về giao diện người dùng (UI) cũng như dùng công cụ Similar Web để xem thống kê sơ bộ về lượng traffic đến Youtube. Tiếp theo DVK có mở phần báo cáo Analytics cũng một kênh Youtube để cho những người tham gia thấy rằng Youtube có thể tạo ra thu nhập cho bạn được, đồng thời đặt mục tiêu cho là $60/ngày cho những người đang có ở khán phòng.
 • Giới thiệu về các cách nhận thanh toán khi đã có thu nhập từ Youtube.
 • DVK nói: “Nếu bạn muốn có thu nhập từ Youtube thì phải có chiến lược phát triển kênh, không thể vừa làm vừa lên kế hoạch được”.
 • Tiếp đó, anh Luân Phạm (quản trị kênh Chuyện Lạ Việt Nam) có đôi lời chia sẻ về kinh nghiệm kiếm tiền từ Youtube cũng như trả lời thắc mắc do khách mời đưa ra, hầu hết các câu trả lời của anh Luân Phạm đều thỏa mãn được người hỏi, tuy nhiên có một số rất ít câu do có liên quan đến vấn đề kỹ thuật nên anh Luân trả lời chưa chuẩn xác 100%.
DVK(3)
Kênh “Chuyện Lạ 247”
 • Để kiếm tiền được trên Youtube, bắt buộc bạn phải có quá trình nghiên cứu thị trường. DVK giới thiệu đến mọi người công cụ tìm hiểu xu hướng do chính Google phát triển: Trends. Khi đã chọn ra thị trường tiềm năng, bạn cần tiếp tục phải tìm hiểu xem có bao nhiêu lượt tìm kiếm mỗi tháng liên quan đến chủ đề bạn đã chọn bằng công cụ do trang Chaddo cung cấp.
 • Sau khi đã tìm ra thị trường ưng ý, bạn cần phải tiếp tục tìm kiếm xem bạn có bao nhiêu đối thủ (những kênh chung chủ đề) trên Youtube. Ở đây DVK có giới thiệu cú pháp tìm kiếm trên Youtube ” allintitle: keyword”, kết hợp với filter Channel của Youtube để tìm ra các kênh đối thủ. Theo DVK, nếu thị trường (chủ đề) mà bạn chọn có ít hơn 500 đối thủ thì bạn sẽ có khả năng thành công, chiếm lĩnh bảng kết quả tìm kiếm nếu như có chiến lược phù hợp.
 • DVK muốn mọi người chú trọng đến việc tối ưu hóa kênh (SEO) để video và kênh của bạn có thể xuất hiện trên Google Search, điều đó đồng nghĩa với bạn có lượng traffic cực lớn, và nếu bạn lên top ở Google Search, thì hiển nhiên bên Youtube bạn cũng sẽ có vị trí cao ở trang kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy, DVK hướng dẫn cách sử dụng Keyword Planner để phân tích độ cạnh tranh của các từ khóa đại diện cho chủ đề mà bạn đã chọn ở bước trên, chọn ra những từ khóa có khả năng “lớn dần” ở tương lai về lượng traffic, cũng như có độ cạnh tranh thấp. Cũng bằng công cụ Keywork Planner, bạn cũng sẽ xác định được các chủ đề con (micro niche) để thực hiện việc xây dựng kênh Youtube.
 • Với DVK, việc phát triển kênh cũng như việc xây một ngôi nhà, nhà thì có nhiều tầng mới hoành tráng, kênh cũng vậy. Với kênh Youtube, “tầng” ở đây chính là các playlist, mỗi một playplist sẽ chứa một nhóm các video có liên quan với nhau, và tất nhiên là chúng phải liên quan đến nội dung chính của kênh.
 • Khi phát triển kênh, bạn phải chú trọng đến nguyên tắc cộng đồng, bản quyền, cũng như đọc kỹ TOS của Youtube để tránh vi phạm những điều mà Youtube đã cấm làm.
 • Với những bạn mới tham gia kiếm tiền trên Youtube, DVK hướng các bạn ấy đến việc sáng tạo nội dung bằng cách sử dụng hợp lý (fair use) video của những người khác (dân gian gọi là “bán content”, thực ra bản thân chữ “content” mà đa số các Youtuber đang dùng đều bị hiểu lệch đi so với nghĩa gốc).
 • DVK có gợi ý cho khách mời cách làm video bằng việc sử dụng từ khóa “báo nói” để tìm kiếm các trang báo audio, sau đó download file audio về, download ảnh miễn phí có liên quan rồi dùng các phần mềm dựng phim để dựng thành một video tin tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê người đọc tin và sử dụng lại file ghi âm nhiều lần để tạo ra nhiều video, upload tới nhiều kênh Youtube và kiếm tiền.
 • DVK tiếp tục nói về thủ thuật SEO video cơ bản, cũng như cách để đưa một video xuất hiện ở danh sách đề xuất (suggested video).
 • Để dễ dàng đạt được mục tiêu, DVK hướng dẫn bạn chia nhỏ mục tiêu ra. Ví dụ bạn đặt mục tiêu là phải có 1 triệu view trong 1 tháng, thì bạn hãy chia mục tiêu đó ra cho 30 ngày để tìm ra số view mỗi ngày bạn cần đạt được, tiếp tục chia nhỏ mục tiêu đó cho số video mà bạn làm được mỗi ngày để tìm ra số view bạn cần đạt trong 1 ngày. Bằng cách như vậy, bạn sẽ thấy mục tiêu đã đề ra dễ dàng thực hiện thành công hơn.
 • Ngoài việc tự dựng video trên máy tính của bạn, bạn cũng có thể sử dụng các video Creative Commons để remix lại ngay trên trang Youtube mà không sử dụng nhiều năng lực tính toán của máy bạn. Ngoài ra, việc upload ảnh lên Youtube và thực hiện tạo slideshow bằng công cụ có sẵn của họ cũng là cách nhanh chóng để bạn có thể tạo ra video và bắt đầu kiếm tiền từ đó.
 • Bạn có thể kích thích người xem nhấn Subscribe kênh bằng cách tạo ra nhiều nút Subscribe ở khắp nơi (cuối video, góc phải video, ở mô tả, ghi chú, card,…).
 • DVK giới thiệu Tube Buddy, một công cụ bổ trợ cho việc kiếm tiền từ Youtube của bạn.
 • Bạn tạo ra một video thì bạn phải quảng bá nó đến những đối tượng tiềm năng. Việc quảng cáo có thể thực hiện bằng các network CPC (Bing, AdWords,…) hoặc các CPM network. Ngoài ra DVK còn giới thiệu phần mềm Fplus và Gplus dùng để “chăm sóc” cho các subscriber cũng như đưa video của bạn đến đúng đối tượng cần xem.
 • Cuối cùng, khách mời được hướng dẫn cách thuê người làm việc cho mình. Chia công việc ra thành 2 loại: làm 1 lần, làm lặp lại nhiều lần; từ đó chia công việc thích hợp cho những người được bạn thuê.
DVK(4)
Chia công việc ra thành 2 loại.
 • Trong buổi chia sẻ thì DVK cũng có trả lời rất nhiều câu hỏi của những người tham dự, một trong những câu hay nhất là giải thích về vấn đề IP động và IP tĩnh ảnh hưởng như thế nào đến việc bạn upload video cũng như đăng ký tài khoản AdSense.

Sau khi tham dự đầy đủ cả 2 buổi (sáng và chiều) của buổi chia sẻ do công ty DVK tổ chức, Sơn có một số nhận xét như sau (chữ màu đỏ là những điểm chưa được):

 • Việc hoãn thời gian bắt đầu đến 90 phút khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, cũng như có thể nội dung truyền tải sẽ bị mất đi một phần nào đó.
 • Kiệt trả lời tốt hầu hết các câu hỏi của những người tham dự, tuy nhiên vẫn còn hơi lúng túng với các câu hỏi thiên về yếu tố kỹ thuật (ví dụ như máy ảo, hệ thống mạng,…). Nếu phần này công ty DVK kiếm được một bạn am hiểu về IT để trợ giúp thì sẽ tốt hơn.
 • Theo như nhận xét của một số người bạn cùng tham gia buổi chia sẻ hôm đó, họ cho rằng phần mở đầu của MC hơi giống các hội thảo đa cấp.
 • Buổi chia sẻ có vẻ như bị chệch đi khỏi nội dung ban đầu “Hệ thống kinh doanh liên hoàn Website – Email – Facebook – Youtube”. Sau khi ra về, Sơn vẫn chưa thấy sự “liên hoàn” đó ở đâu cả. Vậy là dù mục đích chính khi đến buổi chia sẻ là khám phá xem hệ thống liên hoàn của Kiệt khác chỗ nào so với của mình đã không đạt được.
 • Hệ thống internet không dây wifi hoạt động khá ổn định, tuy  nhiên có một vài lúc Sơn thấy một vài người bị mất kết nối tạm thời.
 • Hệ thống máy chiếu độ phân giải thấp, độ sáng thấp có thể gây khó khăn cho những người ngồi xa.
 • Nội dung truyền tải chỉ hữu ích với những ai đã có tham gia kiếm tiền từ Youtube được 1 – 3 tháng. Nếu ai mới nghe tới Youtube lần đầu thì có thể sẽ hơi khó tiếp thu những kiến thức được truyền tải hôm đó.
 • Tham gia xong buổi chia sẻ thì chắc chắn những người đã “pro” sẽ có định hướng được ngay những gì phải làm, còn những người mới tham gia thì sẽ phải đợi webinar của DVK để tìm hiểu thêm. Như vậy, dù thị trường rộng lớn bao la, nhưng vẫn sẽ hơi có sự thiếu công bằng cho những bạn mới tham gia vào Youtube.
 • Và cuối cùng, không có gì là hoàn toàn miễn phí cả. Ở cuối các buổi chia sẻ miễn phí thì thường sẽ có chương trình bán khóa học hoặc các dịch vụ cộng thêm. Và không ngoài dự đoán, DVK cũng có bán một gói dịch vụ dành cho những ai muốn rút ngắn quá trình kiếm tiền trên Youtube. Nếu như DVK làm đúng theo những gì cam kết ở gói dịch vụ đó, thì chắc chắn những người đầu tư mua gói dịch vụ (thuê bao mỗi tháng 3500k) sẽ không phải hối tiếc.
DVK(2)
Gói dịch vụ hỗ trợ cho người mới tham gia kiếm tiền từ Youtube.

About Trần Ngọc Sơn

Tôi là một kẻ nghèo khó giữa thế giới rộng lớn này.

Check Also

Logo Bitcoin, ETH, XRP

Đâu là quốc gia có giá điện rẻ nhất để xây xưởng đào coin?

Điện chính là thứ đắt đỏ nhất trong các loại chi phí “in” tiền mã …

Youtube coffee

Những thay đổi trong Chương trình Đối tác Youtube (YPP) nhằm bảo vệ nhà sáng tạo tốt hơn

Youtube vừa đăng tải một vài thay đổi trong Chương trình Đối tác YouTube, Hỏi …

6
Leave a Reply

avatar
65535
18 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Trần Ngọc SơnHồ Thanh SơndungĐỗ Văn Kiệt Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 6/10

Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 0.5/10

Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 10/10

Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 0.5/10

Đỗ Văn Kiệt
Guest

DVK Có quay lại video cả ngày hôm đó. Tất cả video hướng dẫn sẽ có trên kênh của DVK nhé.. Mọi người đón xem nhé!! Cám ơn Sơn đã cho nhận xét, tất cả dấu đỏ sẽ có video hướng dẫn hoặc bài viết cập nhật 1 lần nữa. Chương trình lần sau sẽ tăng thêm thời gian, hiện đã có rất nhiều góp, mọi người có thể góp ý thêm tại đây nhé để DVK sẽ tung những… Read more »

Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 5.5/10

Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 0.5/10

Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 0.5/10

Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 0.5/10

Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 10/10

Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 10/10

Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 10/10

Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 8/10

Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 1/10

Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 2/10

dung
Guest
dung

hôm đó có hướng dan6x về Fplus và Gplus nhưng do mangj lag hay sao ko hướng dẫn được, anh kiệt có nói sẽ gửi video hướng dẫn về mail, mà đến giờ không thấy tin gì

Hồ Thanh Sơn
Guest

Bài viết hay lắm. Hồ Thanh Sơn xin cảm ơn Trần Ngọc Sơn.

Anonymous
Guest
Anonymous

Visitor Rating: 2.5/10

error: Content is protected !!