Home / Kiếm tiền từ internet / Kiếm tiền từ blog / Kiếm 5 triệu đồng mỗi ngày từ Adsense và website (phần 4 – hết)

Kiếm 5 triệu đồng mỗi ngày từ Adsense và website (phần 4 – hết)

Vậy là các bạn đã cùng Sơn trải qua 3 kỳ trong series “Kiếm tiền cùng combo Facebook Ads + WordPress + AdSense”, và giờ là lúc chúng ta cùng tổng kết lại những điều đã học được. Nội dung chính của series là hướng dẫn CƠ BẢN (vâng, ở phần 1 Sơn cũng đã làm nổi bật từ này) cách kiếm tiền từ một blog WordPress với AdSense bằng FB Ads. Về cơ bản, các bạn sẽ phải làm một số bước sau:

  • Tạo một website bằng WordPress, thuê người viết bài hoặc tự viết bài với niche đã chọn.
  • Đăng ký AdSense và gắn quảng cáo lên website.
  • Tạo một fanpage trên Facebook và dùng FB Ads để mua like cho fanpage cũng như lượng reach cho các bài post có dẫn link về website.

Về quảng cáo trên Facebook và chiến lược phát triển fanpage, website

Điểm mấu chốt ở đây mà Sơn cũng đã nhắc đến ở các phần trước là chúng ta chỉ cần chạy FB Ads trong thời gian ban đầu để có lượng fan nhất định, sau đó sẽ có lượng traffic tự nhiên từ fanpage sang website và ngược lại hoàn toàn miễn phí (không cần đến quảng cáo nữa). Một số bạn có thể chưa đọc hết series bài viết nên có lẽ đã hiểu nhầm ở điểm này, các bạn ấy hiểu rằng phải duy trì FB Ads (hoặc các loại quảng cáo khác) liên tục vào fanpage rồi tìm cách tối ưu CPC AdSense sao cho có lãi từ việc chạy quảng cáo. Tư duy đó khá sai lầm ở thời điểm hiện tại, và xin đính chính rằng loạt bài viết của Sơn không hề đi theo hướng ấy. Sơn chỉ cần tốn chi phí quảng cáo ban đầu thôi, còn sau đó khi đã có lượng fan ổn định thì fanpage và website sẽ được viral rất nhanh và traffic này hoàn toàn miễn phí. Lúc đó AdSense vẫn nhảy thu nhập mà bạn thậm chí chỉ tốn có vài đô để duy trì VPS mỗi tháng mà thôi, không còn cần tốn hàng trăm ngàn đồng để chạy quảng cáo nữa.

Outsource (thuê ngoài) việc viết nội dung cho website

Việc viết nội dung cho website, fanpage có thể là cực hình nếu như bạn sở hữu một hệ thống blog lớn nhiều chủ đề như Sơn. Mặc dù có khả năng viết bài bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt nhưng Sơn đã tìm đến Freelancer.com, BHW (và còn nhiều nơi khác chất lượng hơn nữa) để tìm các dịch vụ viết bài thuê và giao việc cho họ để tiết kiệm thời gian hơn. Giá cả trung bình là từ 3 – 5 USD cho mỗi bài viết có độ dài 500 từ. Mỗi ngày mình sẽ tiêu tốn tầm $10 cho 2 bài viết trên mỗi website, và thực sự mức chi phí này không đáng là bao cả so với thu nhập mỗi ngày.

Chẳng có ông Bụt nào giúp bạn cả

Bạn phải tự thân vận động, có làm thì mới có ăn, không hề có điều kỳ diệu nào xảy ra nếu bạn lười biếng đâu. Một số người muốn học cách kiếm tiền online miễn phí, nhưng thực ra những kiến thức miễn phí đều có giới hạn và không thể nào chi tiết cả. Một số người khác thì bỏ ra hàng chục đô cho các WSO (một nơi tập hợp các khóa học, ebook của các IM) để tìm kiếm cách kiếm hàng ngàn đô mỗi ngày mà không cần làm gì cả (giống đa cấp quá).

Đừng chờ đợi gì nữa cả, hãy đọc lại toàn bộ series bài viết và bắt đầu tạo website, fanpage ngay đi thôi. Nếu chịu khó làm thì ngay trong ngày hôm nay bạn sẽ có một website, và sau đó vài phút là một fanpage trên Facebook. Hãy nghiên cứu thị trường thật kỹ nhé các bạn, và nếu bạn làm tốt điều đó, hãy thực hiện mua like trong vòng vài ba ngày tới, rất có thể bạn sẽ thấy ngay vài đô thu nhập trong vòng 1 tuần sau đó.

Khi đã thành thạo tất cả, bạn hãy mở rộng mô hình ra nhiều chủ đề khác nhau, tăng ngân sách cho quảng cáo FB (và các mạng quảng cáo giá trị khác) để tăng thu nhập. Tiếp đó là tìm kiếm một vài plugin WordPress hỗ trợ việc lan truyền (viral) bài viết (social locker chẳng hạn). Và một khi bạn đã có lượng traffic kha khá, thì đó là lúc chuyển sang một mạng quảng cáo CPM thay cho AdSense để tăng mức thu nhập lên nữa. Đa phần các network CPM họ đều cho phép đặt chung quảng cáo với các network khác trên một website, điều này có nghĩa là thu nhập của bạn sẽ tăng lên nhiều lần.

Chúc các bạn thành công! Và hãy nhớ rằng series bài viết hướng bạn đến việc xây dựng hệ thống bền vững, chỉ cần bỏ chi phí chạy quảng cáo trong thời gian đầu mà thôi, KHÔNG PHẢI lúc nào cũng chạy.

[seriesposts order=ASC show_date=0]

About Trần Ngọc Sơn

Tôi là một kẻ nghèo khó giữa thế giới rộng lớn này.

Check Also

Hacked

“Dân MMO” thường bị hack như thế nào?

Mùa thanh toán của AdSense (GA) cũng là mùa là các bạn hacker xấu hoạt …

Tâm sự về MMO và những câu chuyện liên quan

Cũng đã lâu rồi Sơn không có bài mới trên Hỏi Đáp MMO, hôm nay …

8
Leave a Reply

avatar
65535
4 Comment threads
4 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
Trần Ngọc SơnĐạtDuc huy tranvannguyenTrương Hai Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Trương Hai
Guest
Trương Hai

Cảm ơn anh.Series đọc rất dễ hiểu,khi nào kiếm được tiền em sẽ quay lại cảm ơn anh lần nữa ạ 🙂

vannguyen
Guest

Sơn giới thiệu cho mình vài net cpm được ko. Mình có đặt một vài cái nhưng thu thấp quá đành gỡ bỏ

Duc huy tran
Guest
Duc huy tran

Sau khi đọc xong mình thấy bạn thật là xàm l** =))
Mình viết cho bạn biết vậy thôi chứ bố bạn cũng ko dám approve cái comment này. Ok?

Đạt
Guest

Hi anh Sơn, em cũng mới làm Adsense nhưng chưa biết cách tìm chủ đề và keyword, em có thể liên lạc qua facebook để xin anh lời khuyên được không ạ?

error: Content is protected !!