Home / Kiếm tiền từ internet / Kiếm tiền từ blog / Kiếm 5 triệu đồng mỗi ngày từ Adsense và website (phần 1)

Kiếm 5 triệu đồng mỗi ngày từ Adsense và website (phần 1)

Với việc kiếm tiền từ internet (MMO) thì mức thu nhập 5 triệu đồng hay hơn nữa là hoàn toàn có thể, nhiều người đã rất thành công và trở nên giàu có với MMO. Và ở trong bài viết này, Sơn sẽ hướng dẫn cho các bạn một số bước cơ bản để kiếm tiền từ combo “Facebook Ads + Google Adsense + Website/Blog“. Rồi rồi, mình biết là đọc tới đây là có nhiều bạn sẽ chửi om sòm lên là vì hôm trước Sơn có hứa là viết một bài về mạng quảng cáo khác, chứ không phải là Adsense. Thế sao cứ gì bây giờ lại viết về Adsense? Xin mọi người bình tĩnh, Adsense hiện tại vẫn đang làm chuẩn mực khi kiếm tiền từ website/blog của nhiều người, vì vậy Sơn sẽ lấy nó ra làm ví dụ minh họa. Còn sau khi đã vững kiến thức, bạn có thể kiếm một công ty quảng cáo CPM hoặc CPC bất kỳ và tham gia.

Facebook thay đổi thuật toán của họ hàng ngày, và trong bài viết này, Sơn đã cố gắng cập nhật những kiến thức mới nhất về Facebook cũng như Google Adsense. Mọi người vẫn có thể kiếm rất nhiều tiền từ website (hoặc blog) cùng với Adsense và sẽ nhanh chóng nạp đầy tài khoản ngân hàng (nhớ đóng thuế các bạn nhé). Đã có lúc mình kiếm được từ x00 – y00 USD mỗi ngày (cách đây chưa đầy 1 năm, và có tầm 5 website mà thôi), nhưng một khi đã có vốn, bạn có thể kiếm được nhiều hơn nữa vì con số thu nhập của mình là khá nhỏ nếu so với những bậc cao nhân khác trong MMO. Thêm nữa, hồi đó mình cũng chưa xài đến Facebook Ads (FB Ads) để kiếm traffic mà đa số xài các mạng quảng cáo khác.

Sự thật mà Sơn đã từng “nghe đồn” ở Việt Nam có bạn kiếm đến x0000 USD mỗi tháng từ combo “Facebook Ads + Google Adsense + Website/Blog“. Tuy nhiên, theo Sơn biết thì nếu những website của các bạn đó mà không có quảng cáo vào nữa thì sẽ mất hết traffic vì đa số họ không chú trọng SEO. Còn ở loạt bài viết sắp tới đây, Sơn sẽ hướng mọi người vào việc làm sao để tối ưu hóa nội dung, cũng như xài những công cụ nào để SEO hiệu quả, từ đó đẩy mạnh traffic từ các bộ máy tìm kiếm (Google, Bing,…) chứ không phải cứ phụ thuộc vào FB Ads. Nhiều lúc bạn chạy FB Ads không có lời, cũng có khi bạn gây cho người dùng hiểu lầm và họ rời khỏi site của bạn trước khi click/xem quảng cáo. Nếu như bạn đầu tư vào nội dung tốt, và thực hiện việc SEO một cách nghiêm túc thì bạn chỉ cần traffic từ FB Ads (hoặc các mạng quảng cáo khác) ở thời điểm mới ra mắt website mà thôi, còn sau đó bạn sẽ có traffic tự nhiên từ nhiều nguồn đổ vào website và sinh ra lợi nhuận mỗi ngày mà không cần phải tốn tiền chạy quảng cáo nữa.

Trước khi đi vào nội dung chính, mình cũng xin phép được gửi một lưu ý nhỏ đến các bạn là loạt bài viết về kiếm tiền từ website và Google Adsense của mình là tập hợp phần lớn kiến thức của bản thân, cộng vào đó là một phần nhỏ kiến thức nghiên cứu thêm từ internet (nhằm nâng cao chất lượng bài viết). Nào, giờ chúng ta bắt đầu thôi. Nếu bạn đang nghe nhạc, đang đọc sách, hay đang uống cà phê,… dù là đang làm gì đi nữa, Sơn mong bạn hãy ngưng tất cả và tập trung vào loạt bài viết này. Nên nhớ, bạn bắt đầu lao vào làm càng sớm thì sẽ càng dễ thành công!

Bạn sẽ cần những thứ sau:

  • 1 (hoặc nhiều) VPS hoặc dedicated server (khuyến nghị nên dùng VPS của Linode – đây là một nhà cung cấp VPS cao cấp với nền tảng ảo hóa KVM mạnh mẽ, cung cấp tài nguyên thực cho VPS, cùng với SSD sẽ giúp website của bạn chịu tải tốt và load nhanh nhất có thể, đăng ký tại đây) + tên miền (có thể mua ở NameCheap để được dịch vụ ẩn thông tin trọn đời).
  • 1 (hoặc nhiều) tài khoản Google Adsense sử dụng để phân phối quảng cáo lên website (dân gian gọi là Adsense content), sau này thì bạn có thể tự tìm một công ty quảng cáo khác trả theo CPM.
  • 1 (hoặc nhiều) tài khoản Facebook đã thêm thành công thẻ thanh toán (debit/credit) hoặc đã liên kết với Paypal.
  • 1 (hoặc nhiều) fanpage Facebook và một ít vốn để bắt đầu dự án. Sơn khuyến cáo bạn nên có ít nhất từ 10 triệu đồng, tốt nhất là từ 20 đến 30 triệu mỗi tháng (có thể ít hoặc nhiều hơn tùy túi tiền của bạn). Một khi website của bạn đã có traffic thì bạn sẽ không còn cần tốn chi phí cho quảng cáo nữa.

Thế mô hình kiếm tiền này hoạt động ra sao, làm thế nào để có thu nhập?

Rồi, rồi, xin các bạn hãy cứ bình tĩnh. Bạn chỉ cần tạo một website, viết bài, SEO, đăng ký với Adsense, bỏ tiền ra quảng cáo và sẽ thu về lợi nhuận, vậy thôi. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực ra có một xíu khó nhằn ở đây, không có con đường nào trải đầy hoa hồng cả đâu. Giờ chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu combo kiếm tiền mà Sơn đã nói ở trên.

Về cơ bản thì bạn chỉ cần tạo một website bằng WordPress (đơn giản và dễ sử dụng nhất), đăng bài viết lên đó và chạy FB Ads để kiếm traffic vào website. Nhưng theo các bạn thì bao nhiêu traffic là đủ? 1k visitor mỗi ngày? Hay 100k? Hay là 2000k visitor/ngày? Chà, không thể nói được con số chính xác, vì nó phụ thuộc phần lớn vào ngân sách (vốn) chạy quảng cáo của các bạn. Bạn chẳng cần đến hàng triệu visitor mỗi ngày đâu, vì lúc đó bạn sẽ còn phải lo đến nhiều vấn đề về VPS, về hosting để website chạy mượt. Hãy khởi đầu với mục tiêu là 1k (visitor) mỗi ngày, rồi sau đó tăng dần lên mức 3k, 5k, 10k, 20k, cứ thế tăng dần lên.

Bài viết trên website của bạn thì cũng không cần quá cầu kỳ hay phức tạp gì đâu, quan trọng là nó phải hay, và phải có hình ảnh, video, hay những từ ngữ cuốn hút ngay từ những dòng đầu tiên. Chỉ cần vậy thôi, người dùng sẽ tự động chia sẻ đường link bài viết đó lên Facebook và các mạng xã hội khác (thuật ngữ gốc gọi là viral – lan truyền). Khi người dùng xem website của bạn, họ sẽ thấy quảng cáo của Adsense và bạn thì có thu nhập nếu như người dùng click vào các quảng cáo đó. Trong tương lai, khi lượng traffic đủ lớn thì chuyển sang một mạng quảng cáo CPM sẽ có lợi hơn cho bạn đấy. Dù Adsense là mạng quảng cáo CPC, và để người dùng click vào quảng cáo là khá khó, thế nhưng Sơn vẫn khuyên các bạn nên bắt đầu với Adsense là vì trong loạt bài viết này, chúng ta sẽ đẩy quảng cáo từ Facebook sang, lúc đó việc quảng cáo dựa theo ngữ cảnh/từ khóa tìm kiếm sẽ không hiệu quả lắm nếu bạn sử dụng các mạng quảng cáo CPC khác, còn nếu dùng Adsense thì sẽ tăng được tỉ lệ CTR vì Adsense có cách phân bổ quảng cáo sao cho phù hợp với người dùng nếu như họ đến từ Facebook. Như Sơn đã nói bên trên, khi bạn đã có lượng traffic lớn, thì bạn sẽ chuyển sang hợp tác với một mạng CPM khác, vì vậy, đừng lo lắng gì cả nhé. Và không chỉ có CPC hay CPM network, mà bạn còn có thể kiếm tiền từ các CPA network nữa. Chà, thật tuyệt đúng không?

Facebook traffic
Biểu đồ traffic một trong nhiều site của Sơn, mới hoạt động được 1 tháng. Hình này là biểu đồ trong ngày, các bạn có thể thấy lượng traffic đến từ các bộ máy tìm kiếm và mạng xã hội luôn đứng đầu.

Kỳ tới (phần 2): Tạo một website với WordPress.

[seriesposts order=ASC show_date=0]

About Trần Ngọc Sơn

Tôi là một kẻ nghèo khó giữa thế giới rộng lớn này.

Check Also

Hacked

“Dân MMO” thường bị hack như thế nào?

Mùa thanh toán của AdSense (GA) cũng là mùa là các bạn hacker xấu hoạt …

Tâm sự về MMO và những câu chuyện liên quan

Cũng đã lâu rồi Sơn không có bài mới trên Hỏi Đáp MMO, hôm nay …

7
Leave a Reply

avatar
65535
6 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Danh Sách Cao Thủ Kiếm Tiền Online Bạn Nên Biết Đến và Học Hỏi 2017 - TRUNG VĂN HOÀNGTrần Ngọc SơnggggKiếm 5 triệu đồng mỗi ngày từ Adsense và website (phần 3) * Hỏi Đáp MMOKiếm 5 triệu đồng mỗi ngày từ Adsense và website (phần 2) * Hỏi Đáp MMO Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Sam
Guest

Tuyệt vời! Thanks

Minh Sơn
Guest
Minh Sơn

Bài viết hay quá Sơn ạ, ths nhiều nhé. Nhờ bài viết mà tớ sẽ có thêm 1 cơ hội để kiếm thu nhập từ MMO

trackback

[…] Ở kỳ trước, Sơn đã nói sơ qua về mô hình kiếm tiền trên internet từ bộ ba “Facebook Ads + Google Adsense + Website/Blog“, giúp các bạn có cái nhìn tổng thể về hình thức MMO này. Còn hôm nay, ở phần 2 trong loạt bài về kiếm tiền trên website/blog, Sơn xin phép hướng dẫn mọi người cách thiết lập một trang blog/website bằng cách sử dụng CMS WordPress (mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí). Như đã… Read more »

trackback

[…] lại phần 1, phần […]

gggg
Guest
gggg

Có cách nào tìm được chủ đề để làm không bạn

trackback

[…] Blog: http://hoidapmmo.com […]

error: Content is protected !!