Home / Chia sẻ kinh nghiệm / Gọi điện cho Paypal – khó hay không?

Gọi điện cho Paypal – khó hay không?

Tham gia vào MMO thì chắc hẳn bạn đã biết đến cổng thanh toán Paypal. Đây là cổng thanh toán trực tiếp lớn nhất trên thế giới hiện nay, và đi kèm sự nổi tiếng đó cũng là hàng loạt vấn đề rắc rối xảy ra khi bạn sử dụng dịch vụ của họ. Thường thì bạn có thể gửi email để chờ hồi đáp, nhưng đa số các email sẽ được trả lời tự động, và rất lâu sau đó mới có người trả lời bạn. Vì vậy gọi điện trực tiếp cho Paypal được xem là giải pháp nhanh, gọn nhất hiện nay để giải quyết các rắc rối xảy ra khi xài Paypal. Sáng nay, bạn Trọng Tuấn có nhờ mình gọi điện cho Paypal để nhờ họ trợ giúp về vẫn đề không thể “add bank” cho dù đã quá 6 tháng kể từ ngày bị limit tài khoản. Nhân dịp này mình xin phép chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc gọi điện cho Paypal, hi vọng là giúp được cộng đồng MMO.
 
Nhiều bạn rất sợ việc gọi điện cho những công ty như thế này vì đa số họ sử dụng tiếng Anh. Sơn đã tổng hợp lại thông tin từ hàng chục lần gọi và thấy rằng Paypal chỉ hỏi một số thông tin cơ bản như sau khi bạn liên hệ với họ. Tất nhiên là tùy từng rắc rối mà bạn gặp phải mà phải biến tấu phần sau sao cho hợp lý, còn ở đây Sơn chỉ liệt kê những câu hỏi khi mà bạn vừa bắt đầu cuộc trò chuyện cho điện thoại với nhân viên hỗ trợ bên Paypal (ở đây là Paypal Singapore, vì tài khoản của bạn bên trên là Paypal quốc tịch Việt Nam).
 
Để gọi điện cho Paypal, đầu tiên bạn login vào tài khoản Paypal, bấm Contact us > Call us. Lúc này Paypal sẽ hiện ra số điện thoại kèm “One-time passcode” dùng để xác nhận tài khoản của bạn.
 
Với cuộc gọi trợ giúp vấn đề không thể “add bank account” như của bạn Tuấn thì Sơn sẽ đợi hệ thống trả lời tự động của Paypal nghe máy, sau đó ấn phím 1 để nghe tiếng Anh, ấn tiếp phím 3 để liên hệ hỗ trợ về vấn đề nạp/rút tiền từ tài khoản hoặc thẻ. Tùy trường hợp của bạn là gì mà bạn hãy nghe và bấm phím thích hợp. Hãy cứ yên tâm là ở đây chỉ là giọng đọc được thu âm sẵn và đọc rất chậm, rất dễ nghe.
– Tiếp theo, đợi tầm 10 giây thì sẽ có người nghe máy, bạn cứ bình tĩnh, họ sẽ chỉ chào bạn đơn giản bằng câu “Hi/Hello, My name is <name>.

– Bạn cũng chỉ cần chào lại tương tự như vậy thôi, nhưng nhớ thay tên của bạn vào nhé.
– Kế tiếp Paypal sẽ hỏi One-time passcode, số này gồm 6 chữ số và hiển thị bên dưới số điện thoại Paypal trên website của họ.

OTP-Paypal-goi-dien-cho-Paypal
One-time passcode của Paypal, mã này chỉ có hiệu lực trong vòng 60 phút kể từ lúc được tạo ra.

– Tiếp đến, bạn sẽ phải trả lời là bạn đang gọi từ đâu. Bạn chỉ cần từ tốn chém lại “I’m calling from Vietnam – a beautiful country“.
– Tiếp nữa là Paypal sẽ hỏi “full name“, bạn đọc y chang tên hiển thị ở mục Profile trong tài khoản Paypal của bạn là được.

– Bây giờ họ sẽ hỏi “last 4-digit of your credit card”, đó là 4 số cuối trong số thẻ mà bạn đã thêm vào tài khoản Paypal với mục đích là “verify“. Bạn chỉ cần lấy thẻ ra, từ tốn đọc cho họ 4 con số đó.
– Kế tiếp họ sẽ hỏi địa chỉ email của bạn, từ khóa để biết được ý nghĩa câu nói là “email address“, bạn hãy đọc cho họ địa chỉ email mà bạn gán trong tài khoản Paypal. Nếu phần username của email là cụm từ vô nghĩa hoặc khó đọc trong tiếng Anh thì bạn cứ đánh vần từng chữ một là được, ký tự “@” đọc là “at“, và phần đuôi email thì bạn đọc luôn vì nó khá dễ phát âm nên không cần đánh vần đâu, ví dụ “outlook.com“, hay “gmail.com“. Dấu “.” đọc là “dot“.
– Và bây giờ, bạn hãy chuẩn bị cách đọc ngày tháng năm, vì Paypal sẽ hỏi ngày tháng năm sinh của bạn. Phần ngày và phần tháng thì đọc khá dễ rồi, còn phần năm, bạn có thể chọn một trong 2 cách sau đây:
Ví dụ năm 1992 có thể đọc theo 2 kiểu: 19-92 (nineteen ninety two) hoặc 1-9-9-2 (đọc từng số một).
– Rồi, bây giờ đến phần trình bày vấn đề chính của bạn, phần này hơi khó nếu bạn không rành tiếng Anh. Tuy nhiên Sơn sẽ chỉ bạn một cách khá đơn giản để diễn đạt vấn đề mà bạn đang gặp phải để nhân viên Paypal hiểu được mà vẫn nhẹ sức cho bạn nhất.
Ở đây mình ví dụ bạn gặp vấn đề bị limit tài khoản đã quá 6 tháng, giờ bạn muốn rút tiền nhưng khi thêm tài khoản ngân hàng thì lại bị báo lỗi và không thể nào rút tiền được. Bạn sẽ soạn ra sẵn các từ khóa chính và đọc cho Paypal cũng được, cách này chỉ dành cho những bạn không giỏi tiếng Anh thôi nhé, bạn nào pro thì cứ chém tẹt ga như mình đi, khỏi cần chuẩn bị kịch bản.
Các từ khóa chính: My Paypal account, limited, over 6 months, I, can’t, add, bank account.
Vâng, rất đơn giản đúng ko, bạn chỉ cần đọc như vậy thôi là đủ rồi. Thường thì sau khi hiểu được vấn đề của bạn thì nhân viên Paypal sẽ giữ máy và cho bạn nghe nhạc chờ (lúc trước là No Matter What, nhưng giờ họ đổi thành bài nhạc không lời lạ hoắc, mình không nhận ra được giai điệu). Trong lúc bạn nghe nhạc, Paypal sẽ kiểm tra tài khoản của bạn và thường thì tầm 3 – 4 phút sau là vấn đề sẽ được giải quyết.
Trường hợp của Sơn thì nghe nhạc chờ tới 4 phút và sau đó họ gọi lại vì đội xử lý tài khoản limit đang bận việc gì đó tại thời điểm mình gọi điện. Và ngay khi họ gọi lại thì mọi thứ đã thông suốt, họ bảo mình “try to add bank account“, mình bảo đợi 1 phút rồi làm theo. Quả là vấn đề đã được giải quyết. Khi đó bạn chỉ cần nói “Thank you, good bye” là được rồi.

About Trần Ngọc Sơn

Tôi là một kẻ nghèo khó giữa thế giới rộng lớn này.

Check Also

Kiếm 5 triệu đồng mỗi ngày từ Adsense và website (phần 4 – hết)

Vậy là các bạn đã cùng Sơn trải qua 3 kỳ trong series “Kiếm tiền …

12
Leave a Reply

avatar
65535
2 Comment threads
10 Thread replies
2 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Trần Ngọc SơnDuongNguyen Ngoc Linh Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Nguyễn Ngọc Linh
Guest
Nguyễn Ngọc Linh

Cảm ơn anh Sơn! Mình thử xem sao, vì Vietinbank đổi tài khoản mới hàng loạt, nên tháng 11/2017 điều chỉnh lại thông tin Bank không được, bị trục trặc khâu Add Bạnk

Duong
Guest
Duong

Cho mình hỏi, gọi cho paypal tổng đài có tốn tiền cước điện thoại không?

error: Content is protected !!