Home / Kiếm tiền từ internet / Cryptocurrency / Cryptocurrency, blockchain và tương lai của chúng ta

Cryptocurrency, blockchain và tương lai của chúng ta

Cryptocurrency là một dạng của tiền kỹ thuật số, chúng được tạo ra nhằm tăng cường sự an toàn khi giao dịch, và tất nhiên là trong phần lớn các trường hợp, cryptocurrency mang tính ẩn danh rất cao. Trong bài viết này Sơn sẽ giải thích một cách đơn giản và dân dã nhất để các bạn có thể hiểu về cryptocurrency cũng như blockchain.

Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrency là một loại tiền tệ trên internet được tạo ra bằng các thuật toán mã hóa, đó là quá trình chuyển đổi những thông tin ban đầu thành một loại thông tin khác gần như không thể giải mã được. Cryptocurrency có thể được sử dụng như các loại tiền tệ thông thường khác như USD, VND chẳng hạn. Với cryptocurrency thì gần như không có bất cứ tổ chức nào có thể điều khiển nó được, điều này giúp cryptocurrency có thể trở thành một cách tích trữ tài sản phổ biến ở tương lai. Giả dụ như nếu bạn tích trữ một đồng tiền nào đó của một nước trên thế giới, nhưng nếu chính phủ nước đó quyết định thu hồi đồng tiền đó thì coi như bạn đã mất trắng khối tài sản tích góp bao lâu nay, còn với cryptocurrency thì mọi thứ đều ẩn danh và không có một máy chủ tập trung nào cả, chính vì vậy mà mọi thứ rất công bằng, an toàn và mang tính ẩn danh cao.

Blockchain là gì?

Blockchain là một công nghệ giúp mọi liên lạc, trao đổi trên mạng lưới đều được ghi lại, tất cả những ai tham gia vào mạng lưới này đều có thể xác minh tính chính xác của các thông tin, tuy nhiên lại không thể chỉnh sửa hay đảo ngược các thông tin đó được. Tất cả các giao dịch hoặc thông tin trên hệ thống này được ghi lại trong các khối (block). Toàn bộ những thông tin này sẽ được lưu giữ trên hàng triệu máy tính tham gia vào mạng lưới blockchain, và mỗi máy đều có vai trò ngang hàng nhau. Điều này có nghĩa rằng không hề có một máy chủ tập trung nào cả, thay vào đó tất cả thông tin sẽ được phân tán độc lập lên tất cả các máy tính trong hệ thống, do vậy nếu một máy trong mạng lưới tắt đi, hoặc bị tấn công thì các máy còn lại sẽ vẫn đảm bảo hệ thống blockchain hoạt động bình thường và không có bất cứ mất mát thông tin nào cả.

Không chỉ được ứng dụng để tạo ra cryptocurrency, blockchain còn hứa hẹn sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta khi các ngân hàng sẽ áp dụng blockchain vào việc xử lý giao dịch giúp cắt giảm phí giao dịch, ngăn chặn gian lận tài chính. Xa hơn nữa, blockchain sẽ giúp chúng ta lưu trữ thông tin một cách an toàn trong các lĩnh vực khác như y tế, giáo dục cũng như giám sát xã hội, mang lại sự công bằng cho tất cả mọi người.

Cơ hội đầu tư (bằng tiền nhàn rỗi)

Được tạo ra vào năm 2009, Bitcoin chính là cryptocurrency đầu tiên trên thế giới, và nó đồng thời cũng ẵm luôn danh hiệu cryptocurrency đầu tiên sử dụng blockchain. Nếu bạn trữ chỉ khoảng 100 Bitcoin từ những năm đầu tiên đó, thì tới bây giờ bạn đã là tỉ phú VND rồi đó. Tất nhiên, cơ hội đầu tư vào cryptocurrency vẫn còn, vì các loại cryptocurrency khác (altcoins) ăn theo Bitcoin vẫn đang liên tục được giới thiệu đến công chúng với những cải tiến giúp cải thiện tốc độ giao dịch, giảm chi phí giao dịch xuống gần như bằng 0, tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh toán vi mô (micropayment).

Bitcoin

Trong những bài viết sắp tới, Sơn sẽ giới thiệu đến các bạn những dự án đầu tư vào cryptocurrency mà mình thấy khả năng mang về lợi nhuận cao và ít rủi ro nhất có thể, tất nhiên, kèm theo đó sẽ là các chương trình về MLM để tăng cường lợi nhuận cho cộng đồng tham gia đầu tư, tuy nhiên MLM chỉ là phụ trợ và KHÔNG bắt buộc phải tham gia.

About Trần Ngọc Sơn

Tôi là một kẻ nghèo khó giữa thế giới rộng lớn này.

Leave a Reply

avatar
65535

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of
error: Content is protected !!