Home / Tin tức / Vụ chị Thơ Nguyễn bị tố “rên phản cảm”, báo chí có quá GATO?

Vụ chị Thơ Nguyễn bị tố “rên phản cảm”, báo chí có quá GATO?

Xin chào mọi người, trong một vài ngày qua thì chắc hẳn các bạn cũng nghe về vụ Youtuber Thơ Nguyễn bị báo chí vùi dập vì một đoạn trong video “LÀM BỒN TẮM THẠCH – GELLI BAFF KHỔNG LỒ“. Cụ thể là trong video trên có một đoạn chị Thơ Nguyễn kêu lên khi giả vờ bị chuột rút, video này lên sóng cũng đã rất lâu rồi và chưa có lời phàn nàn nào rằng nó phản cảm cả. Tuy nhiên gần đây thì một tờ báo điện tử được cho là uy tín ở Việt Nam đã giật tít câu view rằng “Video từ kênh YouTube nổi tiếng cho trẻ em ở VN có nội dung phản cảm“, và sau đó trang này đã đổi lại tiêu đề bài báo thành “Tranh cãi về nội dung video từ kênh YouTube nổi tiếng cho trẻ em ở VN” sau khi bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội.

Trang báo nói trên đã sửa tiêu đề bài báo sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội. Hiện tại nút xem cache cũng không hiển trị bên cạnh kết quả tìm kiếm, cho thấy việc họ có thể “tẩu tán” bài báo bất kỳ lúc nào.

Trước hết chúng ta bàn về vấn đề nội dung phản cảm, Sơn là người đã xem video này rất lâu rồi và thấy đoạn rên rỉ trên cũng chưa gọi là phản cảm lắm. Tất nhiên với người lớn thì bạn có thể liên tưởng một xíu đến những clip phim người lớn, tuy nhiên khi xét về đối tượng khán giả của kênh Thơ Nguyễn thì phần được nhà báo cho là “rên rỉ” đó hoàn toàn không phản cảm như họ nghĩ:

  • Trên phim, người ta vẫn rên như vậy để mô tả khi bị đau đớn mà.
  • Chị Thơ Nguyễn không lộ hàng, không ăn mặc hở hang.
  • Không có các hành động thể hiện sự dung tục, bậy bạ.
  • Chỉ có người lớn mới có thể liên tưởng bậy bạ, đen tối kiểu này thôi.

Sau khi đăng tải một dòng status về sự việc trên ở trang cá nhân, Sơn cũng đã nhận được nhiều bình luận đứng về phía chị Thơ Nguyễn:

Bây giờ chúng ta sẽ bàn về các vấn đề khác trong bài báo ba xàm nói trên, trong đó nổi lên 2 vấn đề đáng nói là xu hướng tìm kiếm mà nhà báo dẫn ra trong bài viết và thu nhập của kênh:

chị Thơ Nguyễn
Mặc dù bài báo đang nói về kênh YouTube, tuy nhiên biểu đồ dẫn chứng về việc xu hướng tìm kiếm từ khóa “chị Thơ Nguyễn” lại để ở chế độ Web Search. Điều này không sai, nhưng cũng không chuẩn xác để mang lên mặt báo.

Tiếp đó, bài báo có đoạn còn viết rằng: “Theo thống kê, kênh video này thành lập từ tháng 3/2016, đã có hơn 640 triệu lượt xem với thu nhập tối đa một tháng có thể đạt 328.000 USD.

chị Thơ Nguyễn
Ảnh chụp màn hình thống kê kênh Thơ Nguyễn trên SocialBlade.

Theo thống kê? Theo ai vậy nhỉ, hoàn toàn không nói rõ. May mắn khi xem hình thì mình nhận ra đó là số liệu họ lấy từ trang SocialBlade – một nền tảng thống kê số liệu của các tài khoản trên các mạng xã hội nổi tiếng, trong đó có YouTube. Số liệu này hoàn toàn là ước tính, và nó càng không đúng khi so với view đến từ thị trường Việt Nam. Thu nhập tối đa của của kênh Thơ Nguyễn rất khó đạt tới con số khủng khiếp 328000 USD.

Thay lời kết cho bài viết chém gió này, mình xin đăng tấm ảnh chụp đoạn cuối trong bài báo kể trên, không biết sẽ xử phạt như thế nào đây nhỉ? Xử phạt tội mấy bạn nhà báo tài lanh ba xàm suy nghĩ đen tối, hay xử phạt tiếng rên mà chúng ta vẫn rên khi bị đau?

Cái kết bài báo trên trang báo điện tử được cho là uy tín ở VN.

About Trần Ngọc Sơn

Tôi là một kẻ nghèo khó giữa thế giới rộng lớn này.

Leave a Reply

avatar
65535

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of
error: Content is protected !!