Home / Kiếm tiền với video / Những thay đổi trong Chương trình Đối tác Youtube (YPP) nhằm bảo vệ nhà sáng tạo tốt hơn

Những thay đổi trong Chương trình Đối tác Youtube (YPP) nhằm bảo vệ nhà sáng tạo tốt hơn

Youtube vừa đăng tải một vài thay đổi trong Chương trình Đối tác YouTube, Hỏi Đáp MMO xin được chuyển ngữ để mọi người có thể hiểu rõ hơn về những thay đổi này.

2017 đánh dấu một năm đầy khó khăn với các YouTuber bởi vì một số vấn đề đã gây ảnh hưởng đến cộng đồng người sáng tạo nội dung và làm giảm thu nhập từ Chương trình Đối tác YouTube (YouTube Partner Program). Vấn đề là ngày càng có nhiều người kiếm sống nhờ vào YouTube, với lượng kênh kiếm được số tiền hơn 6 con số tăng hơn 40% qua từng năm. Trong năm 2018, YouTube sẽ tập trung vào bảo vệ hệ sinh thái cho các nhà sáng tạo nội dung, đồng thời đảm bảo thu nhập ổn định hơn cho họ.

Như bà Susan đã đề cập hồi tháng 12, chúng tôi đang thay đổi từng ngày để giải quyết các vấn đề gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng YouTuber trong năm 2017, từ đó ngăn việc kẻ xấu gây ảnh hưởng tới các nhà sáng tạo chân chính khắp nơi trên thế giới. Một phần trong nỗ lực đó chính là việc tăng điều kiện bật kiếm tiền, do đó những người chuyên mở kênh với số lượng lớn, những kẻ giả mạo và kẻ xấu nói chung sẽ không thể làm tổn hại đến hệ sinh thái của chúng tôi, và cũng không thể lợi dụng bạn, đây chính là phần thưởng dành cho những người đã giúp YouTube trở thành một nền tảng chia sẻ video tuyệt vời.

Quay lại thời điểm tháng 4/2017, chúng tôi đã đưa ra điều kiện xét duyệt kiếm tiền là 10000 lượt xem (toàn thời gian). Mặc dù điều kiện đó có giúp xác định được liệu một kênh có tuân thủ các quy tắc và nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi hay không, nhưng mà rõ ràng rằng trong vài tháng qua, chúng tôi nhận thấy rằng cần phải đưa ra một tiêu chuẩn mới cao hơn nữa.

Và kể từ hôm nay YouTube đã thay đổi điều kiện bật kiếm tiền thành 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng qua và kênh phải có 1000 người đăng ký. Chúng tôi đưa ra mức này sau khi đã phân tích và lắng nghe góp ý từ những nhà sáng tạo nội dung như bạn. Những điều kiện mới này ắt hẳn sẽ giúp YouTube dễ dàng tìm ra những người sáng tạo có đóng góp tích cực cho cộng đồng và giúp họ tăng doanh thu từ quảng cáo (và tất nhiên là giúp họ tránh xa những phần tử xấu). Đồng thời, những tiêu chuẩn mới này cũng sẽ giúp chúng tôi ngăn chặn việc hiển thị quảng cáo trên các video có nội dung không phù hợp, từ đó tránh gây tổn hại về mặt doanh thu cho mọi người.

Bắt đầu từ 20/2/2018, YouTube sẽ áp các điều kiện mới này lên các kênh hiện có, nghĩa là chúng tôi cho họ 30 ngày để có thể đạt các điều kiện mới. Kể từ 20/2, nếu kênh của bạn có ít hơn 1000 người đăng ký hoặc ít hơn 4000 giờ xem thì sẽ không thể kiếm tiền trên YouTube được nữa. Khi bạn đạt ngưỡng nói trên, kênh của bạn sẽ được tự động đánh giá lại theo các tiêu chí nghiêm ngặt để đảm bảo rằng nội dung kênh tuân thủ các chính sách của chúng tôi. Các kênh mới sẽ cần phải nộp đơn xét duyệt bật kiếm tiền, và yêu cầu của họ sẽ được xem xét khi kênh đạt được những mốc YouTube đã đề ra.

Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến một lượng kênh đáng kể, với 99% số kênh bị ảnh hưởng hầu như chỉ kiếm được ít hơn 100 USD mỗi năm trong năm vừa qua, và có đến 90% số kênh chỉ kiếm được số tiền ít ỏi dưới 2,5 USD trong tháng vừa qua. Bạn cũng hãy yên tâm nếu kênh bạn không đạt ngưỡng bật kiếm tiền thì số tiền bạn đã kiếm được vẫn sẽ được thanh toán dựa trên các điều khoản của AdSense. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi tin rằng đây sẽ là những quyết định cần thiết để bảo vệ cộng đồng của chúng tôi.

Dĩ nhiên là các điều kiện trên chưa đủ để xác định liệu một kênh nào đó có phù hợp để kiếm tiền hay không, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng các báo cáo từ người dùng như nguyên tắc cộng đồng, spam, và các vấn đề lạm dụng khác để đảm bảo rằng chúng tôi vẫn đang bảo vệ cộng đồng nhà sáng tạo chân chính khỏi những phần tử xấu. Trong lúc chúng tôi tiếp tục bảo vệ YouTube khỏi sự lạm dụng, chúng tôi vẫn muốn nhắc bạn rằng hãy luôn tuân thủ Nguyên tắc Cộng đồng, những điều Cơ bản & Chính sách Kiếm tiền, Điều khoản Dịch vụ, và chính sách của Google AdSense; việc vi phạm bất kỳ điều khoản nào trong số này cũng sẽ có thể dẫn đến việc bạn bị loại khỏi Chương trình Đối tác YouTube.

Sự thay đổi này sẽ giúp giải quyết vấn đề lạm dụng nền tảng của chúng tôi của một nhóm kênh nhỏ, và chúng tôi cũng hiểu rằng một hành động đơn lẻ của kênh lớn cũng có thể gây ảnh hưởng đến cộng đồng và cách các nhà quảng cáo nhìn nhận về YouTube. Chúng tôi sẽ lên lịch tổ chức các cuộc đối thoại với các nhà sáng tạo nội dung trong các tháng tiếp theo, điều này nhằm giúp chúng tôi có thể lắng nghe ý kiến và ý tưởng của bạn để giải quyết những thách thức còn tồn đọng. Một trong những giá trị cốt lõi của YouTube là cung cấp khả năng kiếm tiền cho các kênh đang phát triển, và nếu các chính sách của chúng tôi thay đổi theo thời gian, chúng tôi cam kết rằng những giá trị đó sẽ vẫn tồn tại. Những ai muốn biết thêm thông tin về sự thay đổi này, hoặc có kênh chưa đạt mức 4000 giờ xem/1000 người đăng ký có thể tiếp tục sử dụng Học Viện Sáng Tạo, Trung Tâm Trợ Giúp và tất cả các tài nguyên khác trên trang web dành cho nhà sáng tạo để có thể phát triển kênh của bạn.

Tuy 2017 là một năm đầy thách thức, nhưng nhờ những nhà sáng tạo nội dung như bạn đã giúp lấp đầy những khoảnh khắc biến YouTube trở thành một nơi đặc biệt. Các nhà sáng tạo dù lớn hay nhỏ, dù vừa bắt đầu hay đang phát triển thì họ đều đã tận dụng tài năng và khả năng của họ để tạo ra những video độc đáo thu hút hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới. Họ đã làm chúng ta cười, đã kể cho chúng ta nghe về thế giới của chúng ta và đồng thời sưởi ấm con tim chúng ta. Chúng tôi tin rằng những gì chúng tôi đang thực hiện ngày hôm nay sẽ giúp bảo vệ và truyền cảm hứng cho cộng đồng này trong tương lai.

Neal Mohan, Giám đốc sản phẩm và Robert Kyncl, Giám đốc kinh doanh

About Trần Ngọc Sơn

Tôi là một kẻ nghèo khó giữa thế giới rộng lớn này.

Check Also

Logo Bitcoin, ETH, XRP

Đâu là quốc gia có giá điện rẻ nhất để xây xưởng đào coin?

Điện chính là thứ đắt đỏ nhất trong các loại chi phí “in” tiền mã …

Cryptocurrency, blockchain và tương lai của chúng ta

Cryptocurrency là một dạng của tiền kỹ thuật số, chúng được tạo ra nhằm tăng …

Leave a Reply

avatar
65535

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of
error: Content is protected !!